Cách lắp đặt đèn xe đạp

 Các hoạt động thể dục thể thao bằng xe đạp ngày nay càng ngày càng phát triển một cách rầm rộ. Đặc biệt là tại nhiều thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, thành phố hay thủ đô Hà Nội, thành phố Đà NẴng, thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ,… Các hoạt động đạp xe không chỉ tồn tại ở mức cá nhân mà còn phát triển lên thành hội nhóm, thậm chí là ở quy mô rộng lớn hơn là giữa các quận huyện tỉnh thành với nhau. Hoạt động đạp xe rầm rộ cũng khiến lượng tiêu thụ xe đạp của các nhà sản xuất ngày một lớn mạnh hơn. Qua đó các cửa hàng kinh doanh phụ kiện xe đạp cũng làm ăn khá phát đạt. Một trong những phụ kiện có khả năng tiêu thụ tốt nhất hiện nay chính là đèn pin dành cho xe đạp. Đây là một sản phẩm tất yếu, không thể không có nếu bạn muốn hoạt động đạp xe đạp một cách dài lâu.

Cấu tọa của đèn pin xe đạp
Đèn pin được dành riêng cho xe đạp thường có cấu tạo nhỏ gọn và tiện ích để có thể lắp đặt vào xe đạp một cách dễ dàng . Hiện nay có hai mẫu thiết kế đèn pin dành cho xe đạp. Mẫu đầu tiên là đèn pin có cán tay cầm, giống như mọi loại đèn pin khác. Mẫu thứ hai là kiêu dáng đèn hình trụ tròn có phần pin được tách biệt.
 
Cách lắp đặt đèn xe đạp dễ dàng
Với kiểu dáng có cán tay cầm dài, bạn cần phải mua một chiếc gá chuyên dụng cho việc lắp đèn. Bạn sẽ gắn chiếc gá này vào tay nắm ghi đông của xe. Khi nào cần sử dụng đèn pin thì bàn cài nó vào chiếc gá này. Còn với kiểu dáng tròn trụ thì phức tạp hơn nhiều. Chiếc gá đèn pin sẽ không có tác dụng với kiểu thiết kế đèn này. Vì nó chỉ dành riêng cho những chiếc đèn bin xe đạp có tay cầm. Với hình trụ, bạn cần mua một chiếc móc gài bằng cao su. Chiếc móc này sẽ giúp bạn nối phần đế đèn với ghi đông của xe đạp. Tuy nhiên có một nhược điểm của dòng đèn này là nó sử dụng pin nối trực tiếp. Tức là đèn không có pin sạc cơ động. Khi bạn sử dụng đèn pin hình trụ, bạn sẽ cần phải gắn bộ phận pin của đèn vào trong xe. Một số người thì có thể bỏ luôn cục pin vào túi treo theo xe đạp. Một số người chuyên nghiệp hơn thì sắm cả một chiếc túi chống nước nho nhỏ chuyên dụng dành riêng cho cục pin đèn. Mỗi lần muốn sử dụng, bạn chỉ cần đặt cục pin đèn và nối trực tiếp nó với đèn của bạn. Sẽ không lo khi sử dụng đèn pin này vào trời mưa nữa.
 
 
04/03/2018

Xem thêm...

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909